Đấm lưng trong thời kỳ kinh nguyệt, nên hay không?

Trước và trong những ngày có kinh, nhiều bạn gái thường có triệu chứng đau bụng, căng tức ngực, đặc biệt là cảm thấy đau mỏi ở lưng và vùng thắt lưng. Và để làm giảm những khó chịu đó, nhiều bạn đã chọn cách ”đấm lưng”. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì đấm lưng trong những ”ngày ấy” là có hại cho cơ thể bạn.

Trong kỳ “nguyệt san” do bị sung huyết ở khoang chậu nên cơ thể sẽ cảm thấy đau mỏi ở vùng thắt lưng, bụng, cẳng chân hoặc đau tức ở phần dưới cơ thể, đau đầu vú, số lần đại tiện tăng lên… Có những bạn gái còn kèm theo các triệu chứng toàn thân như dễ mệt mỏi, buồn ngủ, phù mặt, tư tưởng, tâm trạng không ổn định…

Những triệu chứng đó đều là biểu hiện sinh lý bình thường vào thời kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ hết sau vài ngày. Nhưng nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng có thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

Mặt khác, trong thời gian hành kinh, nhiều bạn gái có sức đề kháng của toàn thân và cục bộ giảm thấp, các tổn thương hình thành do bóc tách rời màng trong tử cung ra, miệng cổ tử cung lỏng lẻo. Nếu thường xuyên bị kích thích đấm vào lưng và vùng thắt lưng vừa bất lợi cho việc phục hồi các tổn thương, vừa dễ gây ra các viêm nhiễm phụ khoa cấp tính, mãn tính làm bất lợi cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chính vì những lý do nêu trên các bạn gái lưu ý không nên đấm lưng trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn cảm thấy đau lưng hay đau vùng thắt lưng thì bạn có thể dùng nước nóng chườm hoặc dùng động tác xoa lưng hoặc mát sa vùng lưng để làm thay đổi cảm giác và thấy thoải mái hơn.

Theo phaidep

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 5.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +2 (from 4 votes)
Đấm lưng trong thời kỳ kinh nguyệt, nên hay không? , 5.8 out of 10 based on 4 ratings
Tags: , , ,