Tự hào người Việt được vinh danh tại bang Nam Úc

 Mới đây, bạn Nguyễn Trọng Nghĩa đã vô cùng vinh dự khi được nhận giải thưởng kép “Sinh viên quốc tế tiêu biểu tại Úc” và “Sinh viên xuất sắc” do tổ chức chính thức của sinh viên quốc tế tại bang Nam Úc, StudyAdelaide, trao tặng.

Nguyễn Trọng Nghĩa hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Điện – Điện tử, trường ĐH Adelaide, miền Nam nước Úc.

Nghĩa đã vượt qua 6 ứng cử viên nặng kí khác đến từ Hồng Koong, Canada, Malaysia trong các lĩnh vực học thuật, hòa nhập cộng đồng, nghệ thuật và thể thao để giành được giải thưởng danh giá “Sinh viên quốc tế của năm”.

Nguyễn Trọng Nghĩa tại buổi lễ trao giải thưởng “Sinh viên quốc tế của năm”.

Đây là giải thưởng nối tiếp ngay sau khi Nghĩa giành được danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” khi đạt được số điểm bình quân tai trường (GPA) là 6,95/7. Thành tích học tập cực khủng của Trọng Nghĩa là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Đắc Lắc. Trong suốt quá trình học tập, Nghịa luôn luôn nhận được thành tích học tập xuất sắc. Với kì thi đầu vào ĐH, Nghĩa ẵm trọn danh hiệu thủ khoa với số điểm 29,75/30. Khi đang theo học tại trường ĐH Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Nghĩa nhận được học bổng từ đề án 322 của Chính phủ Việt Nam sang Úc du học. Vậy là hành trình du học của bạn bắt đầu.

Đến với môi trường học tập mới, khó khăn lớn nhất của Nghĩa là rào cản ngôn ngữ. Bởi vậy, bạn luôn tìm cách kết bạn với những sinh viên bản địa, tích cực tham gia các hoạt động trong Câu lạc bộ nhà trường để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, Nghĩa cũng ghi âm bài giảng của thầy cô, đọc nhiều tài liệu tiếng Anh để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng đọc hiểu.

Về những dự định trong tương lai, Nghĩa mong muốn hoàn thành nốt chương trình ĐH, sau đó sẽ tiếp tục tìm kiếm 1 học bổng tiến sĩ để theo đuổi con đường nghiên cứu của mình. Sau khi hoàn thành xong khóa học, Nghĩa mong muốn sẽ có thêm thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tế để sau đó trở về Việt Nam giảng dạy và nghiên cứu tại trường ĐH như đã cam kết khi nhận học bổng đề án 322. Bạn mong muốn sẽ có thể đóng góp khả năng của mình vào ngành giáo dục ở Việt Nam.

Theo kenh14

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tự hào người Việt được vinh danh tại bang Nam Úc , 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: , , ,